Hoa sen – Biểu tượng của sự thuần khiết, giản dị nhưng thanh cao

Hoa sen với những phẩm chất thanh cao hiếm loài hoa nào sánh được. Hoa sen được coi là quốc hoa của Việt Nam và là một món quà tặng được nhiều người lựa chọn. Không chỉ bởi vẻ đẹp giản dị mà còn bởi những ý nghĩa tốt đẹp của loài hoa này.

Hình nền hoa sen 1

Người ta dùng hoa sẽ làm quà tặng để bày tỏ lòng tôn kính, để tán dương phẩm chất trong sáng, thuần khiết của đối phương. Giống như bản chất của hoa sen luôn luôn thanh cao, sống trong bùn nhưng không hôi tanh mùi bùn.
Mỗi màu sắc của hoa sen lại bày tỏ một ý nghĩa sâu sắc riêng, trên cái nền thanh nhã, mộc mạc ban đầu.

Với sen trắng, người ta dễ dàng cảm nhận được nét bình dị, thanh cao, thuần khiết, phảng phất cả nét tôn nghiêm. Màu trắng của hoa sen, mang lại cho ta cảm giác trong sáng tuyệt đối, sự thanh thoát và bình yên cho tâm hồn.

Với sen xanh, một loài hoa đặc biệt, bởi thực chất, hoa sen xanh chính là sen trắng, vốn có màu hồng nhưng rất nhạt, phần dưới của cánh có màu trắng, phần ngọn có màu hồng nhạt. Và khi hoa sen trắng mới nở, những cánh hoa bên ngoài có màu hơi xanh nên người ta gọi là sen xanh. Sen xanh mang đến ý nghĩa về sức mạnh của ý chí, nghị lực kiên cường và niềm tin bất diệt. Nó cũng là biểu tượng của tự do, bình đẳng và bác ái.

Và sen hồng, loài hoa được bình chọn trở thành quốc hoa của nước ta, thì ý nghĩa của nó đã bao quát tất cả những điều trên, hơn nữa, lại là loài hoa phổ biến, gần gũi với người Việt Nam mình.

Sau đây là bộ sưu tập những hình nền hoa sen đẹp nhất mà chúng tôi đã lựa chọn. Dù là màu sắc nào thì hoa sẽ vẫn luôn đẹp và thanh cao như thế. Nếu bạn yêu thích hoa sen, chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những bức ảnh này. Hãy tải về cho điện thoại của mình ngay nhé.
Hình nền hoa sen 2

Nét đẹp giản dị nhưng đầy dịu dàng

Hình nền hoa sen 3

Sắc tím làm cho cánh sen càng thêm nổi bật

Hình nền hoa sen 4

Sen hồng

Hình nền hoa sen 5

Sen xanh mang lại cho ta cảm giác tự do, kiên cường

Hình nền hoa sen 6

Nụ sen e ấp chờ ngày bung nở

Hình nền hoa sen 7 Hình nền hoa sen 8 Hình nền hoa sen 9 Hình nền hoa sen 10 Hình nền hoa sen 11 Hình nền hoa sen 12 Hình nền hoa sen 13 Hình nền hoa sen 14 Hình nền hoa sen 15 Hình nền hoa sen 16 Hình nền hoa sen 17 Hình nền hoa sen 18 Hình nền hoa sen 19 Hình nền hoa sen 20